SƠN SÀN BÊ TÔNG

Ngày nay việc làm hoàn thiện một mặt sàn là vấn đề đáng suy nghĩ cho các chủ đầu tư cũng như các nhà thầu xâu dựng. Việc hoàn thiện sàn nhà xưởng, tầng hầm, kho bãi, khu vực gara ô tô, sân thể thao,… hay bất kỳ bề mặt sàn nào điều có rất nhiều phương án lựa chọn. Và việc lựa chọn các phương án làm sao để đáp ứng được chất lượng đạt yêu cầu từ công trình đồng thời với mức chi phí phù hợp thì các nhà đầu tư cần nắm rõ ưu và nhược điểm từng phương án, hãy xem qua bài này:
Việc làm sàn công nghiệp có thể lựa chọn các phương án sau:

1.      Đánh bóng sàn bê tông: Phương pháp này tương đối phổ biến vì tính nhanh gọn của nó, thời gian thi công nhanh chóng, bể mặt sau kho đánh bóng hoàn thiện phẳng bóng và giữ được màu của bê tông. Tuy nhiên thời gian sử dụng phương pháp này không bền vì có độ bóng nên chịu ma sát kém. Thời gian dùng phương pháp này <2 năm.

2.      Xoa hardener: Việc tạo ra bề mặt sàn khác màu bê tông hoặc giúp tăng cường độ cứng của bê tông để sàn chĩu lực tốt hơn thì phương pháp hardener là lựa chọn đầu tiên. Bề mặt sàn là diện mạo hoàn toàn mới với 2 tông màu chuẩn của sàn là Green và Grey, tuy nhiên nhược điểm phương pháp này là vật liệu hardener phải được thi công  ngay khi bê tông còn ướt, chính vì thế để xoa hardener thường là phải đổ thêm 01 lớp bê tông.

3.      Sơn phủ epoxy: thực tế càng về sau thì công nghệ càng phát triển và hình thức sơn epoxy được xem là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại khi làm sàn nền. Sơn epoxy có rất nhiều loại phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng cũng như bề mặt tiếp xúc của sơn. Và phương pháp thi công sơn epoxy cũng không quá phức tạp. Về cơ bản sơn epoxy có 2 cách thi công là lăn rulo và đổ tự san. Đây là 2 phương pháp phổ biến dành cho sàn, chúng giống như 1 sản phẩm thường và 1 sản phẩm cao cấp vậy. 


Với epoxy hệ lăn rulo bao gồm 01 lớp sơn lót epoxy primer và 02 lớp sơn phủ epoxy topcoat và độ dày hoàn thiện ~0.3mm còn epoxy đổ tự san mức sơn trung bình dày ~2mm gồm 01 lớp lót và 01 lớp sơn đổ lấy độ dày, Và cũng nhờ độ dày mà sơn này có thể cân bằng tự động, chính vì thế sàn áp dụng tự cân bằng thường nhỏ cho những nơi đòi hỏi thẩm mỹ cao, và hệ cân bằng được phát triển thêm 1 bước thành sơn epoxy 3D. Chính vì thế giá thành 02 hình thức này chênh lệch nhau khá lớn.
Tham khảo qua những thông tin trên chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn tìm được phương án thích hợp cho sàn của mình. Cần tư vấn hoặc mua vật tư thi công,.. Vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi:
NGUYEN BINH CO.,LTD
(028)66580758 – 0938215398

Add: KB1/4A Đường số 49, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
x
Previous
Next Post »